วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

สูตรค๊อกเทลภาค ๓

Cosmopolitan 



Cosmopolitan(คอสโมโพลิแทน)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำแคนเบอรี่(Cranberry Juice) ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Green Angel 





Green Angel(กรีน แองเจิล)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- ครีม เดอ บานาน่า(Crème de Banana) ½ ออนซ์
- น้ำสับปะรด 3 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินเสริฟพร้อมน้ำแข็ง

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Dry Martini 





Dry Martini(ดราย มาร์ตินี่)
ส่วนผสม
- จิน(Gin) 1 ออนซ์
- ดรายเวอร์มุท(Dry Vermouth) ¼ ออนซ์
วิธีทำ
- แช่แก้วมาตินี่ให้เย็นจัด
- ใส่น้ำแข็งในแก้วผสม(คนละอันกันนะครับ)
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป
- คนให้ส่วนผสมเย็นและเข้ากันดี
- รินเอาแต่น้ำลงในแก้ที่แช่เย็นไว้
- ตกแต่งด้วยลูกมะกอกดอง
*อันนี้ที่ เจมส์ บอนด์ ชอบสั่ง มาร์ตินี่ เขย่าแต่ไม่คน ครับ 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Perfect Manhattan 





Perfect Manhattan(เพอร์เฟค แมนฮัทตัน)
ส่วนผสม
- วิสกี้(Whisky) 1 ออนซ์
- ดรายเวอร์มุท(Dry Vermouth) ½ ออนซ์
- ดรายเวอร์มุท(Dry Vermouth) ½ ออนซ์
วิธีทำ
- แช่แก้วมาตินี่ให้เย็นจัด
- ใส่น้ำแข็งในแก้วผสม(คนละอันกันนะครับ)
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป
- คนให้ส่วนผสมเย็นและเข้ากันดี
- รินเอาแต่น้ำลงในแก้ที่แช่เย็นไว้
- ตกแต่งด้วยลูกเชอรี่

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Asian Delight 




Asian Delight(เอเซี่ยน ดีไลท์)
ส่วนผสม
- รัมขาว(Light Rum) 1 ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- ทริเปิล เซค(Triple Sec) ½ ออนซ์
- น้ำสับปะรด 2 ออนซ์
- น้ำลิ้นจี่ 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ¾ ออนซ์
- น้ำตะไคร้ ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินเสริฟพร้อมน้ำแข็ง

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Vodka Martini 





Vodka Martini(ว็อดก้า มาร์ตินี่)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) 1 ออนซ์
- ดรายเวอร์มุท(Dry Vermouth) ¼ ออนซ์
วิธีทำ
- แช่แก้วมาตินี่ให้เย็นจัด
- ใส่น้ำแข็งในแก้วผสม(คนละอันกันนะครับ)
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป
- คนให้ส่วนผสมเย็นและเข้ากันดี
- รินเอาแต่น้ำลงในแก้ที่แช่เย็นไว้
- ตกแต่งด้วยเปลือกมะนาวฝาน

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Banana Daiquiri 





Banana Daiquiri(บานาน่า แดคิวรี่)
ส่วนผสม
- รัมขาว(Light Rum) 1 ออนซ์
- ครีม เดอ บานาน่า(Crème de Banana) ½ ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Bird of Paradise 





Bird of Paradise(เบิร์ด ออฟ พาราไดซ์)
ส่วนผสม
- ว็อดก้า(Vodka) ½ ออนซ์
- บลู คูราโซ่(Blue Curacao) ½ ออนซ์
- น้ำลิ้นจี่ 3 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Cool Banana 





Cool Banana(คูล บานาน่า)
ส่วนผสม
- บรั่นดี(Brandy) ½ ออนซ์
- ครีม เดอ บานาน่า(Crème de Banana) ½ ออนซ์
- นมสดจืด 1½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ½ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินแต่ส่วนที่เป็นน้ำลงในแก้ว
*สูตรนี้สีสวยดี แต่รสชาติอาจไม่ถูกปากหลายท่านนะครับ รวมทั้งผมด้วย 

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Flamingo 





Flamingo(ฟลามิงโก้)
ส่วนผสม
- วิสกี้(Whisky) 1 ออนซ์
- ครีม เดอ บานาน่า(Crème de Banana) ¾ ออนซ์
- น้ำส้ม 2 ออนซ์
- น้ำมะนาว ½ ออนซ์
- น้ำเชื่อมทับทิม ¼ ออนซ์
วิธีทำ
- ใส่น้ำแข็งลงในเชคเกอร์
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป แล้วเขย่าแรงๆ ราว 10 วินาที
- รินเสริฟพร้อมน้ำแข็ง

. . . . . . . . . . . . . . . . . . .


หมายเหตุ
* สูตรนี้โดยทั่วไปเป็นสูตรสำหรับ 1 ที่ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น