• เวลาในการทำ 30 นาที
• ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
1. ปูนิ่ม 2 ตัว (400 ก.)
2. ต้นหอม 2 ต้น
3. กระเทียม 3 กลีบ
4. หอมใหญ่ ½ หัว
5. พริกหวาน 3 สี (อย่างละ 30 ก.)
6. พริกไทยดำเม็ด 1 ชต.
7. แป้งสาลี 100 ก.
8. น้ำมันหอย 3 ชต.
9. น้ำปลา 1 ชต.
10. น้ำตาลทราย 1 ชช.
11. น้ำมันพืช 3 ชต.
12. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร (สำหรับทอดปู)
• ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
1. ปูนิ่ม 2 ตัว (400 ก.)
2. ต้นหอม 2 ต้น
3. กระเทียม 3 กลีบ
4. หอมใหญ่ ½ หัว
5. พริกหวาน 3 สี (อย่างละ 30 ก.)
6. พริกไทยดำเม็ด 1 ชต.
7. แป้งสาลี 100 ก.
8. น้ำมันหอย 3 ชต.
9. น้ำปลา 1 ชต.
10. น้ำตาลทราย 1 ชช.
11. น้ำมันพืช 3 ชต.
12. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร (สำหรับทอดปู)
1. หั่นหอมใหญ่ พริกหวาน เป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว x 1นิ้ว สับกระเทียมและพริกไทยดำพอหยาบ หั่นท่อนต้นหอมและผ่าครึ่งปูนิ่ม
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปูนิ่มคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
เชฟศุตม์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น