วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ซีฟู้ดย่างซอสครีมวาซาบิ ราคา 89 บาท



สูตรอาหารซีฟู้ดย่างซอสครีมวาซาบิ


สำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ 20 นาที

วัตถุดิบ

ซอส

1. วาซาบิ 2 ช้อนโต๊ะ
2. วิปปิ้งครีม 50 กรัม
3. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
5. มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
6. สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
7. หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยเล็กน้อย

ซีฟู้ด

1. กุ้ง (ย่าง)
2. ปลาหมึก (ย่าง)
3. หอย (ย่าง)

วิธีทำซีฟู้ดย่างซอสครีมวาซาบิ

1. ซอส – ตีวิปครีมให้ขึ้นฟู แล้วใส่โยเกิร์ต วาซาบิ มิริน สาเก โชยุ คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. นำกุ้ง ปลาหมึก หอย มาย่างบนกระทะให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมวาซาบิ และผักต่างๆ


เชฟศุตม์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น