วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ครีมโคร็อกเกะไส้ปูอัด (Cream Korokke) 69 บาท



ครีม โคร็อกเกะพัฒนามาจาก โครเก็ต ของยุโรป เป็นครีมซอสขาวผสมผักรวม ใส่ไส้ปูอัด แล้วปั้นก้อนกลม ชุบแป้งทอดกรอบ รสชาติเข้มข้นหวานมัน กรอบนอกนุ่มใน

สูตรอาหารครีมโคร็อกเกะไส้ปูอัด (Cream Korokke)


ระยะเวลา 1 ชม. (ไม่รวมเวลาแช่เย็นครีม)
ประมาณ 12-16 ลูก (ขึ้นกับขนาดเล็กใหญ่)

เครื่องปรุงครีมโคร็อกเกะไส้ปูอัด (Cream Korokke)

1.เนื้อปูอัด (หั่นเป็นท่อนๆ) 4-5 แท่ง
2.หอมใหญ่ 1/4 ถ้วย
3.ผักรวม (ข้าวโพด ถั่วลันเตา แครอท) 1 ถ้วย
4.มันฝรั่ง (หั่นเต๋า-ต้มสุก) 1/2 ถ้วย
5.นมสด 1 1/2 ถ้วย
6.แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือ 1/4 ช้อนชา
8.พริกไทย 1/4 ช้อนชา
9.เนย 10 กรัม
10.ไข่ไก่ (ตอกใส่ชามคนให้แตกตัว ใส่น้ำเล็กน้อย) 1 ฟอง
11.แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
12.แป้งขนมปังชุบทอด 2-3 ถ้วย
13.น้ำมันสำหรับทอด
14.ซอสจิ้มสำหรับทงคัตสึ

วิธีทำครีมโคร็อกเกะไส้ปูอัด (Cream Korokke)

1. กะทะใส่เนย ตั้งไฟกลางพอเนยละลายใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่แป้งสาลี ผัดให้เข้ากัน จนแป้งออกสีน้ำตาล ค่อยๆ เทนมใส่ คนให้เข้ากัน ผักรวม (ข้าวโพด ถั่วลันเตา แครอท) มันฝรั่ง ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย หรี่ไฟอ่อน กวนจนน้ำเริ่มข้นเกาะตัวกัน ปิดไฟ เทใส่ภาชนะพักไว้ให้เย็นตัว ใช้ฟิลม์ถนอมอาหารปิดแล้วแช่เย็นเพื่อให้เซ็ทตัวประมาณ 20 – 30 นาที
2. นำครีมที่แช่แผ่ออก แล้วใส่ปูอัดตรงกลาง ห่อปั้นเป็นก้อนกลมๆ ชุปลงที่แป้งสาลี ชุปไข่ไก่ คลุกไปที่แป้งเกล็ดขนมปัง แช่เย็นไว้ 10 นาที นำไปทอดให้น้ำมันร้อน (ไฟกลาง) จนเหลืองกรอบ ตักสเด็ดน้ำมัน เสริฟกับผักสลัด

เชฟ...ศุตม์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น