วันอังคารที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2555


ครีมอันเป็นพื้นฐานสำคัญของขนมหวานสไตล์ยุโรปทั่วโลก แต่ใครจะรู้ว่า ลำพังตัวมันเองก็สามารถนำมาเสิร์ฟเป็นขนมจานอร่อยได้เช่นกัน ลองทำกันดูครับ อร่อยดี


สูตรเพสตรี้ครีม Pastry Cream


ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

วัตถุดิบเพสตรี้ครีม Pastry Cream

1. ไข่แดง 2 ฟอง
2. นมจืด 2 ถ้วย
3. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1 ถ้วย
5. วนิลาเข้มข้น 1 ช้อนชา
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเพสตรี้ครีม Pastry Cream

1. ต้มนมให้ร้อน
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลให้ขึ้นขาว ฟู จากนั้นลงวนิลาเข้มข้นลงไป ต่อด้วยแป้งข้าวโพด
3. เทนมที่ต้มไว้ลงมาตีทีละน้อย เพื่อไม่ให้ไข่สุก คนให้เข้ากัน จากนั้นเทกลับลงหม้อไปตีบนไฟอ่อนๆต่อ
4. ด้วยไฟอ่อนๆ ตีต่อไปเรื่อยๆจนมันเซ็ตตัวเป็นครีม จากนั้นก็ลงเนยตอนจบ
5. ตักลงภาชนะ แล้วเป่าหน้ามันด้วยเบิร์นเนอร์ให้ได้สีสวย ก็พร้อมเสิร์ฟแบบเบาๆแล้วครับ

ข้อแนะนำ

เวลาตั้งไฟตี พยายามตีให้ถึงก้นหม้อ เพื่อไม่ให้ส่วนผสมไหม้ครับผม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น